Hoa lộc tổng kết công tác QPAN năm 2021 triển khai nhiệm vụ năm 2022

.Thực hiện KH của ban chỉ huy quân sự , công an huyện. Sáng ngày 3/12/2021  Hoa  lộc tổ chức ổng kết công tác QPAN Năm 2021 triển khai nhiệm vụ năm 2022

Dự chỉ đạo có các  đ/c  trung tá  Trần Hồng Lực phó trưởng công an huyện , đại diện ban chỉ huy quân sự huyện. công an huyện , cấp uỷ đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể cấp xã , bí thư   Thôn trưởng các thôn  trong  xã và  lực lượng công an , dân quân tự vệ, trưởng ban công tác mặt trận 5/5khu dân cư

Là xã cửa ngõ cụm vùng màu  năm 2021 tình hình ANTTATXA H trên địa bàn Hoa lộc có nhiều nguy cơ sảy ra mất an toàn và cũng  là địa phương   có 2 tuyến quốc lộ  10  và tỉnh lộ  526  đi qua  . Nguy cơ sảy ra các vụ việc phức tạp tệ nạn xã hội có nhiều tiềm ẩn . Song nhờ có sự chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền sự nổ lực của ban chỉ huy quân sự ban công an , sự và cuộc của các từng lớp nhân dân trong  xã   nên năm 2021tình hình an ninh chính trị TTATXH trên địa bàn Hoa lộc tương đối ổn đỉnh  . nhân dân yên tâm phấn khởi tập trung phát triển kinh tế xoá đói giản nghèo hưởng ứng mạnh mẽ phong trào xây dựng  khu dân cư, cơ quan văn hoá kiễu mẫu . Tuy nhiên năm 2021 trên địa bàn Hoa lộc  vẫn còn  sảy ra 5  vụ  việc  , giảm 4 so với năm 2020. Trong đó tai nạn giao thông 1 vụ làm 1 người chết, trộm cắp tài sản 4 vụ 6 đối tượng. Hiện các vụ việc  đã được  công an xã giải quyết 2 vụ còn 3 vụ chuyển công an huyện  . Nhìn chung các vụ việc được  công an Hoa  lộc phối  hợp với ban chỉ huy quân sự xã  giải quyết đúng người đúng tội  nhất  là  đối các vụ việc hình sự  không để phát sinh . Công tác trực sẵn sàng chiến đấu gắn với thế trận an ninh nhân dân cũng được tăng cường hơn . Việc tuần tra canh gác luôn được đảm bảo nhân dân yên tâm phấn khởi tập trung phát trển  kinh tế xoá đói giản nghèo tích cực chung tay xây dựng NTM kiểu mẫu , găn slieenf với phòng chống covid19 đen lại hiệu quả cao. . Có được kết quả đó là do năm 2021 ban chỉ huy quân sự ,lực lượng công an Hoa  lộc  đã làm tốt công tác tham mưu cấp uỷ đảng chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của đảng pháp luật nhà nước hưởng ứng mạnh mẽ phong trào bảo vệ ANTQ từng bước xây dựng khu dân cư cụm tuyến an toàn làm chủ. Năm 2021  ban chỉ huy quân sự  Hoa lộc  tổ chức tốt công tác huấn luyện dân quân tự vệ  cho 30  Đ/C từ năm thứ nhất đến năm thứ năm . đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch  100% đạt yêu cầu  trong đó có 85% đạt khá giỏi. chính sách sách hậu phương quân đội luôn được thường xuyên quan tâm đảm bảo chế độ chính sách cho các đối tượng. Qua bình xét năm 2021 Hoa lộc  có 7 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất săc . Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đ/C trung tá  Trần Hồng Lực phó trưởng công an huyện , Đ/C Nguyễn Văn Đăng  bí thư đảng ủy xã cũng đã  ghi nhận kết quả đạt được công tác  QPAN năm 2021 trên địa bàn  đồng thời  Đ/C cũng đã chỉ ra tồn tại cần phải khắc phục . Về  nhiệm vụ trong thời gian tới các Đ/C đề nghị  Hoa lộc  tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền  nhân dân chấp tốt chủ trương đường lối chính sách của đảng pháp luật nhà nước . chỉ thị mệnh lệnh cấp trên đảm bảo ANTT-ATXH .hoàn thành việc huấn luyện quân sự cũng như chỉ tiêu giao nhận quân năm 2022, phải tăng cường hơn nữa về công tác tuần tra trực gác đảm bảo an inh trật tự  tạo sự tinh tưởng tuyệt đối với quần chúng nhân dân . Trước mắt đảm bảo tốt An chính trị trước trong và sau tết nguyên đán mậu dần   năm 2022 .Nghiêm cấm việc buôn bán tàng trữ đốt pháo nổ trong dịp tết . hàng lậu,hàng kém chất lượng tạo không khí vui tết đón xuân vui vẻ an toàn tiết kiện trong nhân dân. Cũng tại hội nghị tổng kết Hoa lộc đã trao giấy khen và phần thưởng cho các  tập thể và  các  cá nhân ,đạt thành tích quốc phòng an ninh năm 2021./.