HĐND Hoa lộc khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 4 bàn mục tiêu giải pháp thực hiện nhiệm vụ của năm 2022

Thực chiên luật tổ chức chính quyền ,sáng ngày 26/7/2022  HĐND Hoa lộc  khóa 20 tổ chức kỳ hợp thứ 4 đánh giá tình hình kinh tế văn hóa xã hội 6 tháng đầu năm 2022, bàn mục tiêu nhiệm vụ mục tiêu phương hướng   nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2022. Dự kỳ họp có  Đ/C Lường Văn Thắng ủy viên ban thường vụ  huyện ủy phó chủ tịch HĐND  huyện , các ông bà  đại biểu HĐND huyện ứng củ tại khu vực đơn vị bầu cử só 6, đại diện thưởng trực HĐND huyện,trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã và đông đủ 25 vị đại biểu HĐND xã. .

Kỳ họp  thứ 4 HĐND xã  Hoa lộc các đại biểu được nghe báo cáo kết quả tình hình kinh tế văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng  6 tháng đầu năm 2022 và mục tiêu giải pháp thự chiện nhiêm vụ các tháng còn lại  2022 trên địa bàn xã nêu rõ.  .Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2022 gặp không ít khó khăn, đại dich covid19 bùng phát mạnh, bệnh viên da nổi cục ở đàn trâu bò ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân trong xã .Song nhờ có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, sự giám sát của HĐND sự điều hành của UBND Sự sáng tạo của cán bộ  và nhân dân trong toàn xã  nên 6 tháng đầu  năm 2022  Hoa  lộc  vẫn đạt được kết quá khá toàn diện . Tổng thu nhập xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đạt gần 165 tỷ đồng đạt  50,4% KH tăng 13,25% so với cùng kỳ , thu nhập bình quân đầu người 30,2 triệu đồng/ người  đạt 50,3 % KH năm tăng 13,5% so với cùng kỳ , tổng sản lượng lương thực 6 tháng đầu  năm 585  tấn đạt  55,7% KH  giảm 8,2% so với cùng kỳ . Trong đó trồng trọt hơn 21,515 tỷ  đồng chiếm tỷ trọng 13,04% ,chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản 14tỷ 855 triệu đồng, công nghiệp xay dựng hơn 31 tỷ 462 triệu đồng, kinh doanh dịch vụ và thu nhập khác  653 tỷ 142 triệu đồng, chính sách bảo hiểm xã hội 33 tỷ 920 triệu đồng.Chăm nuôi gia súc gia cầm tuy bị ảnh hưởng gía cả, dịch bệnh  song Hoa lộc  vẫn duy trì tốt  tổng đàn và trọng lượng xuất. Tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ việc làm phát triển khá.Hoạt đông tài chính tín dụng luôn được đảm bảo.Công tác quản lý đất đai tài nguyên môi trường có nhiều đổi mới ,công tác xây dưng cơ bản, giao thông thủy lợi được quan tâm chú trọng  Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ở Hoa lộc  6 tháng đầu năm đạt gần 21,5 tỷ , tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm hơn 18 tỷ 046 triệu đồng  .Lĩnh vực văn hóa xã hội giáo dục y tế ,thông tin tuyên truyền có nhiều chuyến biến tích cực,Chính sách an sinh xã hội luôn được đảm bảo,Công tác quốc phòng an ninh  không có tình trạng đơn thư khứu kiện , an ninh trật tự an toàn xã hội luôn được giữ  vững. Công tác thanh tra tư pháp được tăng cường hơn. Hoạt động của HĐND ,UBND, các ngành đoàn thể chính trị xã hội đi vào nề nếp .Với kết quả đạt được   6 tháng đầu năm 2022 tại kỳ hợp thứ 4 HĐND xã Hoa  lộc cũng đã thảo luận thống nhất mục tiêu phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại  năm 2022 đó là tốc độ tăng trưởng đạt 15,5% ,, tổng giá trị thu nhập 326 tỷ 835 triệu  đồng, sản lượng luong thực 1.050 tấn trở lên , thu nhập bing quân đầu người đạt 60 triệu đồng / năm  .Tỷ lệ tăng dân số dưới 1%, có 95% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1 % , xã đạt chuẩn NTM Kiểu mẫu ,100% thôn  đạt thôn  kiễu mẫu, 75% gia đình đạt gia đình kiểu mẫu  . Hoàn thanh nghĩa vụ quân sự đảm bảo an  ninh quốc phòng.Cũng tại kỳ họp thứ 4 HĐND Hoa lộc đã thông qua các  tờ trình thường trực HĐND xã , ban hành qui chế hoạt động của HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Tờ trình ban hành NQ về chuơng trình gián sát của HĐND xã,  năm 2023. Tờ trình về  việc đầu tư xây dựng công trình dự án  Hoa lộc giai đoạn 2022-2025. Tờ trình về việc hỗ trợ tổ chức cá nhân xây dựng chương trình sản phẩm ocop. được công nhận việt gat giai đoạn 2022-2025. , Tờ trình về đề nghị phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2021 Thông báo của măt trận tham gian xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri , báo cáo UBND xã giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 nhiệm kỳ 2021-226, , báo cáo của ban pháp chế HĐND về thẩm tra tờ trình và dự thảo . Báo cáo của ban kinh tế HĐND xã về thẩm tra tờ trình và dự thảo về các NQ .Nghe báo cáo tình hình KT xã hội an ninh quốc phòng  6 tháng đầu  năm 2022, mục tiêu nhiệm vụ  tháng còn lại năm 2022 của HĐND tại kỳ hợp thứ 4 . Cũng tại kỳ họp HĐND xã Hoa lộc đã tập trung thảo luận làm rõ nguyên nhân đạt được làm rõ tồn tại cần phải khắc phục, chủ tịch HĐND xã bề mạc , Kỳ họp đã thành công tốt đẹp ./.