Chiều ngày 3 tháng 10 năm 2023 Đảng ủy xã Hoa Lộc tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Về dự hội nghị có Về dự hội hội nghị có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ xã; các đồng chí trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội; cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách của xã; các đồng chí bí thư, phó bí thư trưởng thôn; cấp ủy chi bộ, trạm y tế; tổ trưởng các tổ Đảng.

9 tháng đầu năm 2023 Đảng ủy chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tại hội nghị đã có 6 ý kiến tham gia cơ bản các ý kiến thống nhất với kết quả mà Đảng bộ đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, đồng thời cũng đưa ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ còn lại của 3 tháng cuối năm.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Đăng, huyện ủy viên – Bí thư Đảng nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong 3 tháng cuối năm đó là: (1) về phát triển kinh tế cần tập trung tuyên truyền nhân dân gieo trồng cây hàng hóa vụ đông đảm bảo đúng cơ cấu cây trồng và quy hoạch vùng (2) Kinh doanh dịch vụ- xây dựng nguồn thu ngân sách.Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đầu tư mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ, duy trì và phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại (3) Giao thông thuỷ lợi, quản lí đất đai và xây dựng cơ bản: Tập trung chỉ đạo trong công tác bảo vệ, tu sửa, nâng cấp hệ thống giao thông thuỷ lợi phục vụ việc đi lại, sản xuất cho nhân dân. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm trong sử dụng đất, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng để hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Đồng thời động viên nhân dân giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Liên Hoa đóng trên địa bàn (4)Xây dựng Nông thôn mới: Tích cực rà soát, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các thủ tục pháp lý để trình cấp có thẩm quyền công nhận xã NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2023. (5) Công tác văn hoá xã hội, giáo dục, y tế:Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của các làng văn hóa, thực hiện tốt phong trào“ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” Tuyên truyền vận động nhân dân thường xuyên tổng dọn vệ sinh môi trường vào thứ 6 hàng tuần ở các khu dân cư để phòng chống dịch bệnh (6) công tác quốc phòng an ninh :Hoàn chỉnh chỉ tiêu sơ khám tuyển NVQS theo kế hoạch huyện giao, phục vụ công tác giao quân năm 2024 Làm tốt chính sách hậu phương quân đội, thực hiện chế độ chính sách theo đúng quy định (7) công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh: Tăng cường công tác quản lý đảng viên ở từng chi bộ, nhất là đảng viên đi làm ăn xa, làm tốt công tác phát triển đảng viên mới và sàng lọc đảng viên theo Chỉ thị số 28-CT/TW. Làm tốt công tác kiểm điểm, phân loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023 và công tác thi đua khen thưởng.

Cấp ủy chính quyền phấn đấu xã đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2023./.