Hội LHPN xã Hoa Lộc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020

​Chiều ngày 8 tháng 7 năm 2020, hội phụ nữ xã Hoa Lộc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020 gắn với sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Về dự và chỉ Đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Đăng huyện ủy viên, bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, đồng chí Hà Văn Dũng PCT/HĐN; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội; bí thư các chi bộ; Ban chấp hành hội phụ nữ 2 cấp và các điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Giai đoạn 2015 – 2020 các phong trào thi đua yêu nước của hội phụ nữ xã đã đạt được nhiều kết quả hàng năm hội đã phát động phong trào thi đua đến 5/5 chi hội vào ngày kỷ niệm 8/3 kết quả hàng năm có trên 98% hội viên Đăng ký thi đua, kết quả hàng năm có 85% trở lên cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chẩn; hội viên đạt 4 chuẩn mực từ 90% trở lên, nhiều phong trào thi đua đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trên các lĩnh vực như phát kinh tế; văn hóa – xã hội; quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng nông thôn mới; xây dựng tổ chức hội qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về tập thể, cá nhân.

Tại hội nghị hội đã biểu dương, khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc các phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020.

Từ những kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 Hội Liên hiệp phụ nữ xã cũng đề ra một số nhiệm vụ giai đoạn 2020 – 2025:

* Mục tiêu chung

Đoàn kết tập hợp các tầng lớp phụ nữ phát huy mạnh mẽ tiềm năng, sức sáng tạo, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, hăng hái thi đua yêu nước, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tăng cường đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05 của bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo  đạo, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới; phát động hội viên phụ nữ tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng người phụ nữ Hoa Lộc “ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

* Nhiệm vụ:

1. Tiếp tục quán triệt sâu sắc thực hiện tốt chỉ 39-CT/TW ngày 21/4/2014 của Bộ Chính trị và tư tưởng của Hồ Chí Minh về phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua khen thưởng của đoàn chủ tịch Trung ương hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác thi đua khen thưởng trong tổ chức Hội.

2. Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua "PN tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình  hạnh phúc"  gắn với cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đước, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tầng lớp phụ nữ. Tổ chức phong trào thi đua một cách thiết thực, hiệu quả.

3. Tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” xây dựng nông thôn mới. góp phần cùng đảng bộ và nhân dân Hoa Lộc hoàn thành nông thôn kiểu mẫu.

4. Xây dựng mô hình và nhân rộng điển hình mới, sơ tổng kết đánh giá phong trào;làm tốt công tác thi đua, biểu dương, khen thưởng kịp thời.

5. Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam; chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp.

6. Tiếp tục chỉ đạo xây dựng các mô hình điểm; phát hiện các gương điển hình tiên tiến là các tập thể, cá nhân phụ nữ có thành tích xuất sắc ở các lĩnh vực; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nhân rộng điển hình tiên tiến.

7. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của tổ chức hội. góp phần hoàn thành các các mục tiêu kinh tế, văn hóa xã hội của Đảng bộ đề ra.

8. Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ ra sức thi đua lập thành tích, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đề ra góp phần xây dựng quê hương Hoa Lộc giàu đẹp, phồn vinh.