RA MẮT MÔ HÌNH “ GIA ĐÌNH KIỂU MẪU 5 CÓ, 3 SẠCH” TẠI CHI HỘI PHỤ NỮ THÔN HOA TRƯỜNG – XÃ HOA LỘC

XÃ HOA LỘC

Thực hiện kế hoạch số 72/KH-BTV ngày 11/5/2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hậu Lộc về việc xây dựng mô hình điểm gia đình kiểu mẫu 5 có 3 sạch tại thôn Hoa Trường xã Hoa Lộc.

Chiều ngày 2 tháng 6 năm 2023 Hội LHPN xã tổ chức ra mắt mô hình mô hình “ Gia đình kiểu mẫu 5 có, 3 sạch” tại chi hội phụ nữ thôn Hoa Trường

Về dự buổi lễ có đồng chí: Lê Thị Lan Anh thường vụ hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, trưởng ban tuyên giáo, chính sách pháp luật hội LHPN tỉnh Thanh Hóa. Đ/c Hoàng Thị Thương, Huyện ủy viên - CT Hội LHPN huyện cùng các đồng chí thường trực hội LHPN huyện Hậu Lộc. Đ/c Nguyễn Văn Đăng  Huyện ủy viên – Bí thư BCH Đảng bộ -CT/HĐND xã Hoa Lộc cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã. Các chị là UVBCH Hội LHPN xã. Các ông bà Bí thư chi bộ- trưởng ban công tác MT thôn, các ông trưởng thôn và đại diện các hộ gia đình tham gia mô hình

Tại lễ ra mắt mô hình đồng chí Lê Thị Lan Anh thường vụ hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đại diện cho hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi ra mắt và tặng 1 loa kéo cho chi hội phụ nữ thôn Hoa Trường; tặng 30 thùng phân loại rác thải cho 10 hộ gia đình.

Việc triển khai mô hình nhằm giúp hội viên phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời phát huy tính sáng tạo của Hội Phụ nữ, trong việc tổ chức các hoạt động, hỗ trợ các gia đình phấn đấu đạt được các tiêu chí “5 có, 3 sạch” với các tiêu chí: có ngôi nhà an toàn,có sinh kế bền vững, có nếp sống văn hoá, có kiến thức, có sức khoẻ và sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Qua đó, góp phần xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh, xây dựng xã nông thôn kiểu mẫu.

Xây dựng mô hình “Gia đình kiểu mẫu 5 có, 3 sạch góp phần trang bị cho các thành viên kiến thức xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tạo sự đoàn kết, gắn bó và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong cộng đồng dân cư; thúc đẩy các thành viên tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, nhất là nhiệm vụ xây dựng NTM hỗ trợ các gia đình thành viên xây dựng 5 tiêu chí: ngôi nhà an toàn, sinh kế bền vững, nếp sống văn hóa, kiến thức, sức khỏe, trở thành những gia đình mẫu mực trong lối sống và trong việc tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương.

Sau buổi ra mắt đại diện công ty NANO Việt tập huấn kỹ năng phân loại rác thải, xử lý rác thải tại hộ gia đình./.