HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ HOA LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Thực hiện nghị quyết của BCH Đảng bộ tháng 6 năm 2023 về lãnh đạo công tác sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của các tổ chức hội trong xã. Được sự nhất trí của thường trực đảng ủy xã Hoa Lộc. Ngày 27 tháng 6 năm 2023 BCH Hội CCB xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào CCB gương mẫu 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 tại nhà văn hóa thôn Cao Xá.

Về dự chỉ đạo hội nghị có Đ/c: Hoàng Đức Trọng PBT Thường trực  Đảng ủy. Dự hội nghị có các đ/c BCH Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027, các đồng chí làm công tác hội ở 05 chi hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 Hội CCB xã Hoa Lộc đã triển khai toàn diện những nội dung nhiệm vụ công tác Hội và phong trào CCB gương mẫu. Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ Đội Cụ Hồ” cán bộ hội viên đã chủ động thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền, bảo vệ nhân dân. Luôn cảnh giác với những thông tin sai lệch trên không gian mạng. Tích cực tham gia phát triển kinh tế, kinh doanh dịch vụ,  chấp hành tốt quy hoạch cây trồng của địa phương.

Thực hiện mỗi chi hội có phần việc cụ thể hiện nay 05/05 chi hội đang đảm nhận phần việc chăm sóc chậu hoa,  cây cảnh trong khuôn viên nhà văn hóa; 07 đoạn đường tự quản về an ninh trật tự chiều dài khoảng 3,5km. Chăm sóc và bảo vệ gần 900 cây xanh trên địa bàn xã chủ yếu là cây Sao đen, cây Giáng hương đem lại màu xanh cho quê hương.

Thực hiện cuộc vận động của BCH Hội CCB tỉnh Thanh Hóa về ủng hộ làm “nhà nghĩa tình CCB” hội viên CCB trong xã đã nhiệt tình tham gia mỗi đồng chí tiết kiệm 2000đ/ tháng ủng hộ với số tiền 11.000.000đ. Công tác phát triển hội viên được quan tâm. Chi buồn, phúng viếng, làm lễ tiêu binh cho hội viên từ trần được gia đình hội viên và nhân dân ghi nhận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hoàng Đức Trọng PBT thường trực Đảng ủy ghi nhận những kết quả đạt được và sự đóng góp của tổ chức Hội CCB và hội viên CCB trong xã. Đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế cho tổ chức hội cần phải khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho tổ chức hội và hội viên CCB chung tay, đồng lòng,  gương mẫu  trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Tiếp thu ý kiến thảo luận và ý kiến chỉ đạo của đồng chí PBT thường trực Đảng ủy xã. BCH Hội CCB xã cụ thể hóa những nhiệm vụ theo thời gian, phù hợp với từng thời điểm để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ  của Hội và phong trào CCB gương mẫu năm 2023.

Nguồn BTV Hội CCB xã Hoa Lộc