Ủy ban MTTQ xã Hoa Lộc tổ chức tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội “ đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 – 2023 và sơ kết hoạt động công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023.

Ngày 02/08/2023 Ủy ban MTTQ xã Hoa Lộc tổ chức tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội “ đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 20023 – 2023 và sơ kết hoạt động công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023.

Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Văn Thuấn Thường vụ huyện ủy – CT/UBMTTQ huyện, trưởng ban dân vận huyện ủy; các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND,UBND,UBMTTQ xã Hoa Lộc; Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội; Trưởng các tổ chức xã hội, Bí thư các chi bộ; trưởng thôn; hiệu trưởng 3 nhà trường; trạm y tế; các ông bà đại diện cho các tổ an ninh xã hội ở khu dân cư.

Tổ chức ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư nhằm mục đích tuyên truyền về truyền thống lịch sử của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lòng yếu nước,chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường của dân tộc để nâng cao hơn nữa nhận thức của nhân dân cũng như của các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể nhân dân về truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng và trong giai đoạn hiện nay; góp phần củng cố, phát huy sức mạnh Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vị trí, vai trò của MTTQ trong tình hình mới.Thông qua việc tổ chức ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở các Khu dân cư để đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới; Đô thị văn minh”; Công tác vận động xây dựng các loại Quỹ, trong đó nổi bật là Quỹ “ Vì người nghèo”; Quỹ “ Phòng chống dịch Covid − 19”...Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và các phong trào thi đua yêu nước khác; Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các cuộcvận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ các cấp và ở địa phương phát động. Đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện trong thời gian tiếp theo nhằm góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Việc tổ chức ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư luôn được các cấp uỷ đảng quan tâm chỉ đạo toàn diện, cụ thể, sâu sát; chính quyền đảm bảo kinh phí theo quy định, được cả hệ thống chính trị vào cuộc đồng bộ từ đó tạo nên bước chuyển biến mới và trở thành hoạt động xã hội sâu rộng, thiết thực động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, thật sự là “ Ngày hội của nhân dân”.

Thông qua việc tổ chức ngày hội đã xuất hiện ngày càng nhiều gương “ Người tốt, việc tốt”, những điển hình tiến tiến, các nhân tiêu biểu mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; Đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển sản xuất – kinh doanh, xoá đó, giảm nghèo. Việc khen thưởng, biểu dương khu dân cư văn hoá, Gia đình văn hoá, Gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực; con cháu hiếu thảo...trong ngày hội góp phần xây dựng con người Việt trọng tâm là xây dựng đạo đức, lối sống, nếpnghĩ, cách làm, truyền thống tương thân, tương ái, kính láo trọng thọ..., khát van làm giàu chính đáng, vì cộng đồng; Mạnh dạn đấu tranh phê phán cái xấu, cái ác, cái lạc hậu.. hình thành lối sống tốt đẹp, phù hợp với các tầng lớp nhân dân và xu thế chung của xã hội, tăng cường củng số khối đại đoàn kết toàn dân tộc,

Thông qua thực hiện các cuộc vận động và tổ chức ngày hội đã xuất hiện phong trào thi đua xây dựng, phát triển các thiết chế văn hoá, Tỉnh đến hết năm 2022 toàn xã đã có 4/5 Nhà văn hoá Thôn được xây dựng mới đảm bảo tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu, 5/5 nhà văn hoá có thiết bị âm thanh, loa máy, sân khấu, điển nước và các trang thiết bị khác, phần lớn tử sự đóng góp tự nguyễn tiền của, công sức của nhân dân, là nơi tổ chức ngày hội, nơi sinh hoạt của cộng đồng dân cư, làm cho bức tranh nông thôn ngày càng khởi sắc.Thông qua tổ chức ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” đã khơi dậy và phát huy các trò chơi, trò diễn dân gian và các môn thể thao truyền thống như bông chuyền, bóng chuyền hơi, bắt vịt...

Tổ chức ngày hội là điều kiện để góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng tham mưu, phối hợp, tổ chức thực hiện của đội ngũ cán bộ mặt trận nhất là ban công tác mặt trận ở khu dân cư.

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Tại hội nghị các ý kiến cơ bản thống nhất cao với các nội dung các báo cáo và đưa ra các biện pháp nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí  Trương Văn Thuấn ủy viên ban thường vụ– Chủ  tịch UBMTTQ; trưởng ban dân vận huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả trong 20 năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân và kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ trong 6 tháng đầu năm 2023.

Tại hội Nghị Ủy ban nhân dân đã khen thưởng 05 tổ an ninh xã hội đã đạt thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức ngày hội “ đại đoàn kết toàn dân tộc” gia đoạn 2003 – 2023./.