HĐND xã Hoa Lộc ban tổ chức kỳ họp thứ 8, Khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 – 2026

HĐND xã Hoa Lộc  tổ chức kỳ họp thứ 8, Khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 9/01/2023 HĐND xã Hoa Lộc tổ chức Kỳ họp thứ 8, Khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 – 2026, HĐND về dự với kỳ họp có các ông bà là Đại biểu HĐND huyện; đại biểu HĐND xã; Trưởng các đoàn thể, chính trị xã hội, thủ trưởng các đơn vị, bí thư thôn trưởng các thôn. Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân xã Hoa Lộc đã tiến hành thông qua  báo cáo của HĐND, các ban của HĐND;  báo cáo của UBND xã; thông báo Ủy ban MTTTQ xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8, HĐND xã, Khóa XX; Đại biểu HĐND huyện thông qua kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND huyện, Khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp cũng đã tập trung đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QPAN năm 2023. Năm qua, tăng trưởng kinh tế của Hoa Lộc tiếp tục đạt khá, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch Nghị quyết HĐND xã giao. Nổi bật như: Tổng sản phẩm xã hội đạt 370 tỷ đồng, tăng 12,74% so CK. Thu nhập BQĐN đạt 71,1 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách đạt trên 9 tỷ đồng, chi ngân sách trên 8 tỷ 700 triệu đồng. Toàn xã Hoa Lộc có trên 85,74% gia đình đạt gia đình văn hóa, 85% người dân tham gia luyện tập TDTT thường xuyên; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 98,43%; xã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm 1,1%. Giáo dục y tế tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. QPAN được giữ vững.

Tại kỳ họp thứ 8, Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026  HĐND xã Hoa Lộc đã ban hành 2 nghị quyết quan trọng đó là: Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội, ANQP năm 2024; Nghị quyết dự toán thu – chi ngân sách xã năm 2024.