Thôn Đông Phú xã Hoa lộc đón nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Hòa chungg với không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 77  các mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9  Sáng ngày 22/8/2022 . Thôn Đông Phú xã Hoa lộc long trọng tổ chức đớn nhậ thôn đạt  chuẩn NTM kiểu mẫu Và đây cũng là đơn vị thức 3 xã Hoa lộc tổ chức đón nhận Dự cổ vũ động viên chia vui với cán bộ đảng viên và nhân dân trong thôn có các Đ/C đại diện ban đạo  xây dựng NTM huyện   cấp ủy đảng, chính quyền,các ban ngành đoàn thể xã  Hoa lộc  và  đông đủ con em trong thôn đang công tác học tập trênn mọi miền tổ quốc cũng về dự đông vui.

Thôn Đông Phú xã Hoa lộc nằm dọc  trên quốc lộ 10 và tỉnh lộ 5, có diện tích đất tự nhiện 35,34 ha . Trong đó đất nông nghiệp 25,8 ha chiếm 73% tổng diện tích đất tự nhiên. Thôn có 209 hộ với 692 nhân khẩu , ngành nghề chủ yế sản xuất đất nông nghiệp , chị bộ đảng có 43 đảng viên   Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM , trong những năm qua cán bộ đảng viên và nhân dân Thôn Đông Phú xã Hoa lộc luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần cùng đảng bộ chính quyền và nhân dân xã nhà hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế văn hóa xã hội , an ninh quốc phòng và công tác  xây dựng đảng, được các cấp các ngành trong  tỉnh,trong  huyện và trong  xã đánh giá cao. Và cũng là thôn được công nhận NTM .nằm trong tốp đầu của huyện.  Hưởng ứng  phong tràoxây dựng NTM kiểu mẫu gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng dân cư , những năm qua được 100% hộ gia đình trong thôn chấp hành ngành nghiêm túc, nhất là việc cưới việc tang và lễ hội không còn tình trạng ăm uống linh đình  kéo dài gây lãng phí tốn kém. Tình làng nghĩa  xóm đạo lý thủy chung được gắm kết hơn. Kinh tế tăng trưởng đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong khu dân cư ngày một thay da đổi tịt bộ mặt làng  quê ngày càng khởi sắc . Đến nay thôn Đông Phú xã Hoa  lộc không còn hộ đói hộ nghèo giảm xuống còn 1,5%, hộ khá giầu chiếm 65-70% mỗi năm . Qua bình xét hàng năm có từ 85-90% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo , an ninh quôc phòng được gữu vững không có các tai tệ nạn xã hội, các ngành đoàn thể trong  thôn  luôn hoàn thành xuất săc nhiệm vụ, chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh được ban thường vụ huyện ủy, đảng ủy xã khen thưởng . Đặc  biệt là phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu  cán bộ đnagr viên và nhân dân trong thôn đã tích cực ủng hộ đóng góp để để đầu  tư xây dụng cơ sở hạ tầng . Vận động nhân dân hiến đất nông nghiệp gần 2.000 m2, đóng góp tiền của , ngày công lao động , nâng cấp làm mới  sân thể thao của thôn , mở rộng hệ thống đường giao thông nông thôn ,  hệ thống điện chiếu sáng công cộng, , chỉnh trang sữa chữa ,làm mới nhà ở trong dân cư ,với tổng nguồn kinh phí lên gần 20 tỷ đồng Điển hình như hộ ông Phạm Ngọc Hà, Lưu Văn Thực, Phạm Văn Huệ hiên hàng 100 m2 đất để làm đường giao thông cho thôn. Kết quả đầu từu xây dựng NTM kiểu mẫu trong những năm qua ở thôn Đông Phú gần 27 tỷ đồng , trong đó ngân sách xã hỗ trợ 1,2 tỷ đồng, vốn doạnh nghiệp 0,15 tỷ đồng, xã hội hóa 0,7 tỷ đồng , nguồn lực từ nhân dân 24 tỷ đồng., Có thể nói  chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu được thôn triển khai thực  hiện đồng bộ quyết liệt , làm chuyển  biến nhận thức tư  tưởng của đại bộ phận nhân dân trong thôn.  , góp phân tích  cực phát triển kinh tế xã hội nâng cao đời sống cho người , đồng thời còn là chương trình lớn có tác động trực tiếp  lan tỏa  đen lại hiệu quả cao. Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đ/C Nguyễn Văn Đăng bí thư ban chấp hành đảng bộ xã đã đánh giá cao nổ lực cố gắng cán bộ đảng  viên và nhân dân thôn Đông Phú đạt được trong những năm qua đặc biệt là phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu .Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới  Đ/C Bí thư đảng bộ xã đề nghị Thôn cần phải tạo  được  nhiều phong trào hơn nữa  trên tất cả các lĩnh vực , nhất là phong trào xây dựng đời sống văn hóa mới cộng động dân cư., phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu , làm cho mỗi người dân trong luôn xác định là nhiệm vụ chính góp phần xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2022 này. Nhân dịp này ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện trao thưởng cho cán bộ đảng viên và nhân dân thôn Đông Phú 10  triệu đồng, xã 50 triệu đồng và tỉnh 100 triệu đồng ./.