Thôn Hoa Phú xã Hoa Lộc đón nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Sáng ngày 09/7/2023. Thôn Hoa Phú xã Hoa Lộc long trọng tổ chức lễ đón nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Về dự với buổi lễ có ông Trịnh Cao Sơn huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cùng các ông, bà đại diện cho các phòng ban của huyện; Ông Nguyễn Văn Đăng huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy chủ tịch HĐND xã Hoa Lộc; Ông Lý Bách Chiến PBT/CT-UBND xã cùng các ông bà trong ban thường trực đảng ủy, HĐND, UBND,ủy ban MTTQ; các ông bà trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội; tổ chức xã hội; cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách xã; các ông bà bí thư, trưởng thôn; trạm y tế; các nhà trường; công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thôn; con em xã quê đang làm việc và công tác tại mọi miền của tổ quốc và cán bộ Đảng viên cùng toàn thể nhân dân về tham dự buổi lễ.

Thôn Hoa Phú xã Hoa Lộc nằm dọc  trên quốc lộ 10 và tỉnh lộ 5, có diện tích đất tự nhiện 46,7 ha. Trong đó đất nông nghiệp 31,5 ha chiếm 67,45% tổng diện tích đất tự nhiên. Thôn có 295 hộ với 1170 nhân khẩu , ngành nghề chủ yếu sản xuất đất nông nghiệp , chị bộ đảng có 53 đảng viên Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM , trong những năm qua cán bộ đảng viên và nhân dân Thôn Hoa Phú xã Hoa Lộc luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần cùng đảng bộ chính quyền và nhân dân xã nhà hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế; văn hóa - xã hội; an ninh - quốc phòng; công tác  xây dựng đảng.

Hưởng ứng  phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng dân cư , những năm qua được 100% hộ gia đình trong thôn chấp hành ngành nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương. Kinh tế tăng trưởng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong khu dân cư ngày một thay da đổi tịt bộ mặt làng quê ngày càng khởi sắc. Đến nay thôn Hoa Phú xã Hoa  Lộc không còn hộ nghèo. Qua bình xét hàng năm có từ 88% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 92 – 95% gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo, 82,2 % gia đình kiểu mẫu, tỷ lệ nhân dân toàn thôn đóng bảo hiểm y tế đạt 98,11%, an ninh quôc phòng được giữ vững không có các tai tệ nạn xã hội, các ngành đoàn thể trong  thôn  luôn hoàn thành tốt nhiệm trở lên, chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh được ban thường vụ huyện ủy, đảng ủy xã khen thưởng. Đặc  biệt là phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu  cán bộ đảng viên và nhân dân trong thôn đã tích cực ủng hộ đóng góp để để đầu  tư xây dụng cơ sở hạ tầng. Vận động nhân dân hiến đất, đóng góp tiền của , ngày công lao động để mở rộng hệ thống đường giao thông nông thôn, khuôn viên nhà văn hóa, hệ thống điện chiếu sáng công cộng, chỉnh trang sữa chữa ,làm mới nhà ở trong dân cư ,với tổng nguồn kinh phí lên gần 34,75 tỷ đồng, Có thể nói  chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu được thôn triển khai thực  hiện đồng bộ quyết liệt, làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức tư  tưởng của nhân dân trong thôn, góp phân tích cực phát triển kinh tế xã hội nâng cao đời sống cho người nhân , đồng thời còn là chương trình lớn có tác động trực tiếp  lan tỏa  đem lại hiệu quả cao.

Về dự phát biểu chỉ đạo Đ/C Nguyễn Văn Đăng bí thư ban chấp hành đảng bộ xã đã đánh giá cao nổ lực cố gắng cán bộ đảng viên và nhân dân thôn Hoa Phú đạt được trong những năm qua đặc biệt là phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu .Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới  Đ/C Bí thư đảng bộ xã đề nghị Thôn cần phải tạo được nhiều phong trào hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, nhất là phong trào xây dựng đời sống văn hóa mới cộng động dân cư, phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu làm cho mỗi người dân trong thôn luôn xác định đây là nhiệm vụ chính góp phần xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2023.

Tại buổi lễ ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Hậu Lộc đã trao thưởng cho cán bộ đảng viên và nhân dân thôn Hoa Phú 10  triệu đồng, xã Hoa Lộc tặng 50 triệu đồng và tỉnh Thanh Hóa tặng 100 triệu đồng ./.